ผักบุ้ง
วันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555
ผักบุ้ง
ยำผักบุ้งทอดกรอบ
ส่วนผสมยำผักบุ้งทอดกรอบ
ผักบุ้งสดเด็ดใบ
แป้งทอดกรอบผสมน้ำพอข้น 1 ถ้วย
(แป้งโกกินั่นเอง) น้ำมันสำหรับทอด
ปูอัดหั่นท่อน
กุ้งสดแกะเปลือกผ่าหลังลวก
หมูสับลวก
ปลาหมึกหั่นชิ้นลวก
เครื่องปรุงน้ำยำผักบุ้งทอดกรอบ
หอมแดงซอย 4 หัว
พริกขี้หนูตำ 5 เม็ด
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำอาหาร ยำผักบุ้งทอดกรอบ
1. ผสมเครื่องปรุงน้ำยำทั้งหมดเข้าด้วยกัน นำเนื้อสัตว์ทั้งหมดลงผสมชิมรสตามชอบ พักไว้
2. นำผักบุ้งไปชุปแป้งแล้วนำไปทอดจนกรอบ ตักขึ้นใส่จาน
ราดด้วยน้ำยำ เสิร์ฟทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น